Những Thông Tin Hữu Ích Về Kích Thước Tủ Phòng Cháy Chữa Cháy

Những Thông Tin Hữu Ích Về Kích Thước Tủ Phòng Cháy Chữa Cháy

Việc trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy cho một công trình là một điều vô cùng cần thiết. Hôm nay Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD sẽ giới thiệu đến các bạn tủ phòng cháy chữa cháy có thể sử dụng cho nhiều loại công trình như nhà cao ốc, chung cư cao tầng hoặc những công trình dân dụng. Hãy cùng GAAD theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về kích thước tủ phòng cháy chữa cháy nhé.

Thế nào là tủ phòng cháy chữa cháy

Tủ phòng cháy chữa cháy là nơi đựng các thiết bị chữa cháy cơ bản

Tủ phòng cháy chữa cháy hoặc là tủ phòng cháy là những nơi chứa đựng các thiết bị hoặc dụng cụ có tác dụng chữa cháy như là lăng phun, bình khí CO2, cuộn vòi, dụng cụ phá vỡ. Tủ phòng cháy là nơi đựng thiết bị có thiết kế dạng vuông hoặc hình hình hộp chữ nhật. Thông thường chúng sẽ được đặt ở những vị trí dễ nhìn thấy, dễ nhận biết và dễ quan sát khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Tủ chữa cháy thường được sơn tĩnh điện đặc chủng với màu đỏ tươi, trên mặt của phần cửa sẽ được thiết kế một tấm kính có hình chữ nhật. Tủ phòng cháy cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau như tủ cứu hoả trong nhà, ngoài trời, âm tường, tủ cứu hoả inox 304,…

Tủ phòng cháy chữa cháy thế nào mới đạt chuẩn tại Việt Nam

Những quy định nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất tủ chữa cháy

Tủ phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn thì quy trình sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định phòng cháy chữa cháy sau đây:

– Cấp độ bảo vệ IP trong nhà là IP3X và IP52 đối với tủ phòng cháy ngoài trời.

– Độ dày của tôn phải đạt từ 0.8mm – 2.0mm.

– Độ dày của phần kính được lắp trên cửa phải đạt từ 3.0mm – 5.0mm.

– Vật liệu sản xuất vỏ phải là inox 304 hoặc là thép tôn được sơn tĩnh điện.

– Được phủ lớp sơn tĩnh điện màu đỏ hoặc không sơn đối với vật liệu inox 304.

Kích thước tủ phòng cháy chữa cháy

Bảng kích thước tủ phòng cháy chữa cháy
Mẫu MãKích ThướcSơn Tĩnh ĐiệnKiểu Dáng
Tủ PCCC ngoài trời, trong nhà500x400x180ĐỏHình hộp chữ nhật
Tủ cứu hoả ngoài trời, trong nhà600x500x180ĐỏHình hộp chữ nhật
Tủ ngoài trời, trong nhà800x600x250ĐỏHình hộp chữ nhật
Tủ ngoài trời, trong nhà1000x7000x300ĐỏHình hộp chữ nhật
Tủ ngoài trời, trong nhà1200x600x200ĐỏHình hộp chữ nhật

Cấu tạo vỏ tủ phòng cháy chữa cháy có những đặc điểm nào?

Những đặc điểm nổi bật của tủ chữa cháy

Những khu vực sử dụng tủ phòng cháy chữa cháy khác nhau sẽ có những kích thước khác nhau thích hợp với nơi đó, chất liệu của tủ sẽ quyết định giá của tủ và kệ phòng cháy cũng sẽ khác nhau. Có khá nhiều mẫu mã của tủ phòng cháy được làm từ các chất liệu khác nhau và chất lượng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, công dụng chung và cấu tạo của chúng về cơ bản vẫn giống nhau.

Cấu tạo:

– Tủ phòng cháy chữa cháy có cấu tạo bao gồm đinh tán chốt, cánh tủ được thiết kế khoảng trống để lắp bằng kính với mục đích dễ quan sát bên trong của tủ và khung nhôm, sắt vuông giúp tủ trông cứng cáp và chắc chắn hơn. Bên trong của một vài loại tủ được chia thành nhiều ngăn, ở một số khác thì không được chia ngăn, vách ngang và ngăn dọc.

– Cánh cửa của tủ phòng cháy thường được lắp đặt linh hoạt, cho phép người dùng có thể nhấc ra khỏi bản lề đối với một vài trường hợp khẩn cấp. Những sản phẩm tủ thích hợp với đa phần những dụng cụ chữa cháy đơn giản như là bình cứu hoả và cuộn vòi chữa cháy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Chất liệu:

– Tủ phòng cháy chữa cháy thường sẽ được gia công từ những chất liệu như sắt, thép, nhôm, tôn. Tuy nhiên, tôn và sắt sẽ được sử dụng chủ yếu tại Việt Nam.

– Tủ phòng cháy thường được quy định là sơn tĩnh điện màu đỏ với chữ trắng trên mặt kính.

– Tủ chữa cháy thường chứa những vật dụng chữa cháy có khối lượng nhẹ. Thiết bị có thể gắn trên tường hoặc trệt dưới đất. Khu vực đặt tủ chữa cháy cần phải thoáng mát và dễ quan sát cũng như dễ lấy và sử dụng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của GAAD về tủ chữa cháy cũng như kích thước tủ phòng cháy chữa cháy. Hy vọng những thông tin mà Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD đã cung cấp trên sẽ góp phần giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về tủ phòng cháy chữa cháy nhé. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp để được GAAD tư vấn cụ thể hơn nhé.