Những điều bạn nên biết về bình chữa cháy CO2

Những điều bạn nên biết về bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 đang sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay có thể sử dụng để dập tắt đám cháy ngay từ đầu khi mới phát sinh giúp ngăn chặn kịp thời và hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về loại bình chữa cháy CO2 này chi tiết nhất nhé.

Đặc điểm của bình chữa cháy CO2

Loại bình này thường dùng cho các đám cháy điện, chất rắn

Bình chữa cháy CO2 thường được lựa chọn cho các đám cháy điện, chất rắn.  Bình được dùng để chữa hỏa hoạn liên quan đến những chất lỏng dễ cháy như sơn, xăng, dầu. Cấm sử dụng bình chữa cháy cho các đám cháy nấu ăn liên quan đến dầu mỡ. Bình chữa cháy này có nhiều tính năng ưu việt hơn các bình chữa cháy khác, dễ sử dụng và dùng cho nhiều môi trường khác nhau, đình. Bình chữa cháy CO2 là thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, thường dùng trong các văn phòng và các gia.

Dấu hiệu để nhận biết bình chữa cháy CO2 là trên thân được ghi nhãn màu đen CO2, đầu vòi phun luôn có loa phun nhằm tránh khi lạnh CO2 ảnh hưởng tới người phun. Ngoài ra, khi gõ trên thân bình sẽ phát ra tiếng kêu leng keng, trên đỉnh bình không có đồng hồ đo áp suất.

Bình chữa cháy CO2 hoạt động như thế nào?

Hoạt động bằng cách xả khí CO2

Bình chữa cháy hoạt động bằng cách xả khí CO2 hay khí carbon dioxide. Chất này được lưu trữ dưới dạng lỏng trong bình chữa cháy. Khí được phun ra dưới áp lực khi tay cầm của bình chữa cháy bóp mạnh.

Điều này khiến khí CO2 được thoát ra khỏi bình với tốc độ lớn. Chính vì vậy các bình chữa cháy CO2 không được khuyến khích sử dụng cho các vụ cháy chip vì chúng có thể thổi phồng đám cháy lan ra các khu vực xung quanh.

Bình chữa cháy CO2 không giống các bình chữa cháy bằng nước hoặc bọt, không hoạt động bằng cách làm mát đám cháy nên không dùng xử lý các đám cháy liên quan đến chất rắn dễ cháy. Thay vào đó, bình chữa cháy sẽ xả khí CO2 thay thế cho oxy bao quanh ngọn lửa và dập tắt đám cháy.

Ưu và nhược điểm của bình chữa cháy CO2

Mỗi thiết bị PCCC đều có tính năng, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau và khi sử dụng ta cần hiểu và nắm rõ chúng. Dưới đây là ưu và nhược điểm của loại bình chữa cháy này.

Ưu điểm: Sử dụng hiệu quả đối với các đám cháy điện. Với đặc điểm nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển nên loại bình này được đặt ở các kho xưởng sản xuất, văn phòng làm việc. Đặc biệt không để lại dư lượng nào phía sau khi chúng được sử dụng.

Nhược điểm: Người dùng không sử dụng đúng cách có thể có nguy cơ bị bỏng lạnh khi khí lạnh phun trực tiếp vào da, rất nguy hiểm. Bình CO2 ít thân thiện với môi trường, để trong phòng kín sẽ ảnh hưởng đến người chữa cháy vì chúng thay thế khí oxy xung quanh, gây ngạt thở cho người. Vậy nên hãy lưu ý không sử dụng bình chữa cháy CO2 trong phòng kín, cần đứng trước gió, cửa để chữa cháy.

Tại sao nên mua bình chữa cháy tại GAAD?

Lựa chọn đơn vị uy tín để mua bình chữa cháy

Công ty TNHH Toàn cầu GAAD là đơn vị chuyên phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy trên toàn cầu. Với mục tiêu đem đến an toàn cho khách hàng, chúng tôi cam kết các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành và ưu đãi cho khách hàng. Trong nhiều năm qua, có nhiều đối tác khách hàng đã tin tưởng, đồng hành cùng, lựa chọn sử dụng các sản phẩm của công tin.

Chính vì điều đó mà Công ty TNHH Toàn cầu GAAD đã không ngừng phát triển trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp thiết bị PCCC tại Việt Nam. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua bình chữa cháy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những đặc điểm bình chữa cháy CO2 và đơn vị uy tín cung cấp bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhé.