Bộ nội quy tiêu lệnh pccc tiêu chuẩn gồm những gì?

Bộ nội quy tiêu lệnh pccc tiêu chuẩn gồm những gì?

Cháy nổ diễn ra sẽ gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, vì vậy nhiều nơi đã đưa ra nhiều biện pháp phòng chống cháy nổ khác nhau. Trong số đó phải kể đến bộ nội quy pccc nhằm nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy cho người dân. Vậy bộ nội quy tiêu lệnh pccc có công dụng gì? Đọc bài viết này để hiểu rõ nhé!

Tiêu lệnh pccc là gì?

Trong bộ nội quy tiêu lệnh pccc, tiêu lệnh pccc được xem là các quy định về phương pháp pccc an toàn và các bước thực hiện pccc đạt hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ và có thể thực hiện tốt các thao tác phòng cháy chữa cháy nhằm khống chế ngọn lửa giảm mức độ cháy lan và cháy nhanh, tránh vùng cháy lan rộng để đảm bảo được tính mạng của con người.

bộ nội quy tiêu lệnh pccc
Cách gắn bộ nội quy tiêu lệnh pccc

Ngoài ra, bộ nội quy tiêu lệnh pccc còn ghi lại các câu tiêu lệnh súc tích, ngắn gọn nhằm giúp mọi người dễ đọc, dễ hiểu và còn thể hiện thao tác phòng cháy chữa cháy một cách chính xác. Kèm theo đó là các hình ảnh minh hoạ sinh động, nhấn mạnh các thao tác cần thực hiện, giúp người dân dễ ghi nhớ hơn.

bộ nội quy tiêu lệnh pccc
Rất dễ gặp bộ nội quy tiêu lệnh pccc ở bất cứ đâu

Vì vậy, để người dân biết cách phòng chống cháy nổ xảy ra thì bộ nội quy tiêu lệnh pccc cần được gắn ở nhiều nơi khác nhau như hành lang, thang máy tầng hầm,… hoặc gắn ở những nơi có đông đúc người dân như trường học, bệnh viện, chung cư,…. để lúc nào người dân cũng có thể đọc được mọi lúc, mọi nơi. 

Ứng dụng của bộ nội quy tiêu lệnh pccc

Bộ nội quy tiêu lệnh pccc nhiều ứng dụng vô cùng to lớn và quan trọng như sau:

– Nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ hiệu quả nhất.

– Đưa ra phương pháp phòng cháy chữa cháy đúng cách để người dẫn thực hiện theo.

– Hướng dẫn phòng chống cháy nổ ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất cho người dân.

– Có thể gắn bộ nội quy tiêu lệnh pccc ở mọi nơi để người dân có thể dễ dàng bắt gặp và đọc nhiều hơn.

– Có hình ảnh minh họa để chỉ dẫn thao tác thực hiện tốt hơn

bộ nội quy tiêu lệnh pccc
Bộ nội quy gắn trên các bức tường

Có thể thấy ứng dụng chủ yếu của bộ nội quy phòng cháy chữa cháy đó là chỉ dẫn cách phòng cháy tốt nhất và giúp người dân có cách chữa cháy hiệu quả nhất. Vậy khi sản xuất tấm tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy thì có những quy định như thế nào?

Quy định về sản xuất tiêu lệnh pccc là gì?

Một bộ nội quy tiêu lệnh pccc chất lượng cao sẽ được sản xuất như sau:

– Những bộ nội quy đều phải được làm từ chất liệu tôn sắt chống gỉ và có thể chống oxy hóa hiệu quả nhất.

– Những nội dung về phương pháp chữa cháy đúng cách được in trên tấm tiêu lệnh phải đầy đủ và có luôn cả hình ảnh biểu tượng cấm lửa, cấm hút thuốc.

– Cần sử dụng cỡ chữ lớn và có biểu tượng minh họa sinh động trên tấm nội quy tiêu lệnh pccc giúp mọi người dễ dàng quan sát, đọc hiểu nội dung.

– Phải sử dụng nền sơn màu đỏ nổi bật cùng với phần nội dung sử dụng màu vàng và trắng để gây sự chú ý của mọi người xung quanh.

– Nên treo tiêu lệnh pccc ở các nơi dễ nhìn thấy và đông người qua lại để công dụng của tấm tiêu lệnh phát huy tối đa và đưa thông điệp pccc truyền tải tới mỗi cá nhân.

bộ nội quy tiêu lệnh pccc
Bộ tiêu lệnh pccc phải đủ biểu tượng cấm lửa và cấm hút thuốc

Trên đây là một số quy định về sản xuất tiệu lệnh pccc và tầm quan trọng của nó. Bạn hãy sắm ngay cho doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị của mình những bộ nội quy tiêu lệnh pccc để nâng cao ý thức và phổ biến cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhé.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ thông tin về bộ nội quy tiêu lệnh pccc và ứng dụng của nó. Hãy liên hệ qua số hotline 0906 240 409 của GAAD để được cung cấp tấm nội quy tiêu lệnh chất lượng cao và giá tốt nhất nhé!