Những chia sẻ về cách đấu công tắc áp suất

Những chia sẻ về cách đấu công tắc áp suất

Công ty TNHH Toàn Cầu Gaad là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị điện cơ trong đó bao gồm công tắc áp suất. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống điện cơ và là thiết bị quan trọng trong hệ thống bơm dẫn nước. Để bạn có thể hiểu rõ về cách đấu công tắc áp suất thì công ty chúng tôi mời bạn cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ chi tiết bên dưới.

Tìm hiểu về công tác áp suất

Công tắc áp suất

Công tắc áp suất được hiểu một cách đơn giản là thiết bị có thể phát hiện được sự thay đổi áp suất hoặc có thể đóng, bảo một công tắc điện đã được xác định trước. Có rất nhiều loại công tắc áp suất khác nhau nhưng thông thường người sử dụng sẽ lựa chọn hai công tắc áp suất cơ bản như: công tắc dạng điện từ và công tắc bán dẫn. Công tắc áp suất là một trong những thiết bị điện cơ được thiết kế với những hoạt động cơ bản bà đã được sử dụng từ rất lâu. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì các công tắc này được chuyển thành các thiết bị điện bán dẫn.

Nguyên lý hoạt động của công tắc áp suất là như thế nào?

Các chuyển động của công tắc áp suất cảm biến và bắt đầu kích hoạt một tín hiệu điện

Khi xuất hiện một áp suất cao vào bên trong cổng áp lực thì sẽ xảy ra một số yếu tố ảnh hưởng. Các màng ngăn sẽ bị uốn cong và bắt đầu đẩy tấm áp lực lên bên trên. Khi lực đủ lớn thì tắm áp lực này sẽ tăng lên cho đến khi chạm đến điểm kết nối, khi đó các mạch điện bị đóng và nguồn điện sẽ được cung cấp cho các mạch. Các chuyển động này từ cảm biến sẽ bắt đầu kích hoạt một tín hiệu điện và thay đổi vị trí của các điểm tiếp điện trong công tắc áp suất.

Màng chắn sẽ thực hiện các cơ chế đã được lắp đặt với tấm áp lực. Khi áp suất quá thấp không đủ để các lực có thể cuộn hoặc nén lò xo thì mạch điện vẫn mở. Công tắc tự động là thành phần rất quan trọng trong hệ thống công tắc áp suất.

Hướng dẫn cách đấu công tắc áp suất đúng nhất

Sơ đồ đấu công tắc áp suất

Cách đấu dây công tắc áp suất được chia ra thành hai loại như sau:

Công tắc áp suất thấp

Công tắc áp suất thấp với hoạt động ở áp suất bay hơi hoặc ngắt điện của máy vì vậy Khi áp suất giảm xuống tới mức thấp nhất thì mấy nén sẽ điều chỉnh năng suất.

Bạn cần thực hiện thao tác bạn vít để có thể lắp đặt được hoạt động đóng vào ngắt của công tắc áp suất. Cần điều chỉnh ba mang cơ với lật 16 và điểm 2 được dẫn tới phía váy của hộp xếp 9. Tay đòn cân nói với cơ cấu lật 16 tới lò xo phụ để có thể xoay quanh chốt cố định ở khoang giữa tay đòn. Hộp xếp chỉ dịch chuyển khi áp suất vượt quá giá trị đóng và mở. 

Công tắc áp suất cao

Công tắc áp suất cao là loại công tắc có thể hoạt động ở áp suất ngưng tụ của chất lạnh hoặc các mạch điện được ngắt, khi áp suất có thể vượt quá mức quy định thì nguồn điện sẽ tự ngắt để bảo vệ máy nén.

Công tắc áp suất sẽ có giới hạn áp suất, công tắc áp suất không tự động đóng nguồn điện mà cần phải có tác động của người vận hành. 

Để tăng tính an toàn thì người sử dụng thưởng lắp đặt đèn để báo khi công tắc áp suất hoạt động. Công tắc áp suất được thiết kế với hộp xếp hoặc hộp xếp đơn.

Công ty Toàn Cầu Gaad đã chia sẻ với bạn về cách đấu công tắc áp suất một cách chi tiết nhất. Nếu còn vấn đề nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua số hotline: 0906.240.409 để chúng tôi có thể tư vấn và giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị phụ kiện dùng để lắp đặt hệ thống nước. Khách hàng sẽ được nhận được rất nhiều ưu đãi khi đến mua hàng tại công ty chúng tôi.