Cách đấu đèn báo cháy phòng đúng nhất mà bạn cần biết

Cách đấu đèn báo cháy phòng đúng nhất mà bạn cần biết

Thiết bị đèn báo cháy phòng được thiết kế để giúp người sử dụng có thể nhận biết được sự cố xảy ra trong khu vực phòng được lắp đặt. Đặc biệt là đối với những căn phòng có không gian khép kín thì sẽ cần sử dụng đèn báo cháy phòng. Vậy thì làm thế nào để có thể lắp đặt đèn báo cháy phòng đúng cách? Công Ty TNHH Toàn Cầu Gaad sẽ chia sẻ với bạn về cách đấu đèn báo cháy phòng đúng nhất để bạn có thể tham khảo.

Nguyên lý hoạt động của đèn báo cháy phòng

Đèn báo cháy phòng

Các bộ phận đầu vào khi được lắp đặt sẽ có tính năng phát hiện được nguy cơ xảy ra cháy nổ khi đó bộ phận này sẽ truyền thông tin đến phần thiết bị ở trung tâm. Tại đây trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin và phân tích các dữ liệu, sau đó Bộ phận trung tâm sẽ tiếp tục truyền thông tin đến các đầu để phát ra tín hiệu cảnh báo. Đây là một thiết bị vô cùng thông minh và có quy trình tự động và khép kín.

Những giai đoạn hoạt động của đèn báo cháy phòng

Đèn báo cháy phòng được chia ra làm ba giai đoạn hoạt động như sau:

– Giai đoạn 1: là giai đoạn thường trực trong thời điểm này các thông tin sẽ được trao đổi giữa các đầu báo và các trung tâm tiếp nhận. Thiết bị này sẽ luôn cập nhật tình trạng thông tin liên tục.

– Giai đoạn 2: là giai đoạn báo cháy,trong giai đoạn này các thông tin sẽ được phản hồi đến trung tâm báo cháy và những tính hiệu nguy hiểm được trung tâm xử lý và phát ra những tín hiệu phản.

– Giai đoạn 3: là giai đoạn xảy ra sự cố, giai đoạn này Thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo và truyền tới đèn báo cháy phòng để người sử dụng nhận biết và kịp thời giải quyết vấn đề.

Cách đấu đèn báo cháy phòng

Sơ đồ đấu đèn báo cháy phòng

Những lưu ý khi đi dây cho sơ đồ đèn báo cháy phòng

– Khi thực hiện đi dây cho sơ đồ đèn báo cháy phòng cần đảm bảo được tính chính xác và sự kết nối giữa các mạch vòng và mạch nhánh phải đúng theo tiêu chuẩn của sơ đồ.

– Cần thực hiện đấu dây nguồn một cách chính xác.

– Các dây truyền tín hiệu cần được lắp đặt một cách đầy đủ cho tất cả các thiết bị truyền thông tin để có thể đảm bảo rằng đèn báo cháy phòng hoạt động tốt nhất.

– Ngoài ra khi đi dây cho sơ đồ đèn báo cháy phòng cần thực hiện xử lý gọn gàng các dây dư thừa tránh để dây dư thừa quá nhiều sẽ làm mất thẩm mỹ cho.

– Khi đã lắp đặt các dây cho tất cả các thiết bị của hệ thống báo cháy thì người lắp đặt cần sử dụng các miếng ốp bảo vệ để có thể tăng được độ an toàn cho người sử dụng.

Nên chọn mua đèn báo cháy phòng ở đâu?

Công Ty TNHH toàn Cầu Gaad chuyên cung cấp các thiết bị báo cháy và chữa cháy

Công Ty TNHH Toàn Cầu Gaad là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các thiết bị phòng cháy và chữa cháy trên toàn quốc. Công ty chúng tôi sẽ đảm bảo PCCC luôn đạt được những yêu cầu và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn. Khi khách hàng lựa chọn mua hàng ở công ty chúng tôi thì sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ, ngoài ra chúng tôi còn có những chính sách khuyến mãi hấp dẫn kèm theo chính sách bảo hành hợp lý cho tất cả các khách hàng. 

Bên cạnh đó công ty chúng tôi còn thực hiện lắp đặt các dự án phòng cháy và chữa cháy cho các khu công nghiệp, công ty, tập đoàn… trên khắp mọi tỉnh thành của đất nước. 

Với những chia sẻ chi tiết về cách đấu đèn báo cháy phòng của công ty TNHH Toàn Cầu Gaad chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về cách lắp đặt của sơ đồ này. Nếu còn những thắc mắc nào cần giải đáp thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua số hotline: 0906.240.409 để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.