Gợi Ý Những Cách Tắt Chuông Báo Cháy

Gợi Ý Những Cách Tắt Chuông Báo Cháy

Hệ thống tự động báo cháy đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đọc bài viết sau đây để cập nhật cách tắt chuông báo cháy thông dụng!

Gợi Ý Những Cách Tắt Chuông Báo Cháy

Làm cách nào để có thể hạn chế tối đa những nguy cơ cũng như những tổn thất nặng nề do hoả hoạn? Đây là những câu hỏi của hầu hết những gia đình và những người đang sinh sống tại những chung cư, khu nông nghiệp,…. Do đó, ngoài việc đảm bảo đầy đủ về mặt thiết bị phòng cháy chữa cháy thì cũng cần phải trang bị những hệ thống tự động báo cháy để mang đến hiệu quả trong công tác chữa cháy. Trong bài viết sau đây Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD sẽ hướng các bạn cách tắt chuông báo cháy nhé.

Chuông báo cháy có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của chuông báo cháy

Cấu tạo bên ngoài:

– Để người dùng có thể biết rõ về xuất xứ và điện năng tiêu thụ,…. nên phía ngoài của chuông báo cháy sẽ có ghi những thông số kỹ thuật ở phần trung tâm của chuông báo cháy.

– Mâm chuông báo cháy sẽ được làm từ chất liệu hợp kim nhôm và có độ dày khoảng 30mm, do đó rất chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo mặt sau:

– Đáy của chuông báo cháy được chế tạo từ kim loại và có móc treo cũng như giá treo được cố định vào tường.

– Bên trong của chuông báo cháy là lớp vỏ bằng nhựa dùng để gắn vào mâm chuông, trong đó có chứa một mô tơ bằng điện một chiều, một piston liên kết với một trục khủy và một lò xo có độ đàn hồi cao.

– Chuông báo cháy có cấu tạo khá đơn giản, do đó các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc lắp đặt và vệ sinh cũng như bảo dưỡng định kỳ.

Hướng dẫn cách sử dụng chuông báo cháy

Cách thức sử dụng chuông báo cháy

Chuông báo cháy là một trong những thiết bị báo cháy đầu ra thuộc hệ thống tự động báo cháy. Chuông có chức năng nhận thông tin từ phía trung tâm báo cháy và sẽ phát ra âm thanh báo cháy đến mọi người.

– Khi tín hiệu hoả hoạn truyền đến chuông báo cháy, mô tơ sẽ bắt đầu quay và làm cho trục khủy quay kéo theo đó là lò xo kết nối với piston sẽ liên tục dao động.

– Khi pittong dao động sẽ va đập mạnh vào thành của mâm và phát ra âm thanh, khi tín hiệu báo cháy được vô hiệu hoá thì mô tơ sẽ không còn quay cũng như âm thanh sẽ ngừng phát.

Để có thể hiểu rõ về những nguyên tắc hoạt động và cách thức sử dụng chuông thì các bạn cần thiết phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như cách lắp đặt của chuông báo cháy để có thể đảm bảo cho chuông hoạt động hiệu quả nhất trong nhiệm vụ báo cháy chính xác nhất.

Cách tắt chuông báo cháy

Cách tắt chuông báo cháy

Khi sự cố hỏa hoạn đã được giải quyết và đám cháy đã được khắc phục thì việc tiếp theo mà các bạn cần làm chính là biết cách tắt chuông báo cháy. Khi đó cần phải đến tủ trung tâm báo cháy, ở đó sẽ có nút hiển thị và các bạn chỉ cần tra chìa khoá Enable control, sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ và nhấn nút Alarm là hoàn thành. Như vậy để đảm bảo chuông sẽ không còn phát ra tiếng ồn lớn và còn để reset hệ thống cũng như đảm bảo cho chuông báo cháy hoạt động tốt vào những lần sau nếu như hoả hoạn có xảy ra.

Nên mua chuông báo cháy ở đâu mới chất lượng?

Trên thị trường hiện nay, chuông báo cháy được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị, có thể nói rằng chuông báo cháy rất đa dạng về mẫu mã và phong phú về chủng loại từ các thương hiệu có tiếng như là Hochiki, Horing,… Để giảm thiểu những rủi ro về hàng kém chất lượng thì các bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín cáo trên thị trường và có thể đảm bảo về chất lượng sản phẩm. 

Đến với GAAD thì các bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi chúng tôi luôn tự tin là một trong những đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. GAAD luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm của mình vì thế khách hàng có thể yên tâm đặt niềm tin vào GAAD nhé.

Bài viết trên là những chia sẻ của GAAD về chuông báo cháy và những cách tắt chuông báo cháy. Hy vọng những thông mà Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD đã cung cấp trên sẽ góp phần giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo của chuông báo cháy nhé. Nếu như các bạn còn những thắc mắc nào liên quan, xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp để được GAAD tư vấn cụ thể nhé.