Cuộn vòi chữa cháy D50 20m, 30m GIÁ RẺ chất lượng tốt

Cuộn vòi chữa cháy D50 20m, 30m GIÁ RẺ chất lượng tốt

Cuộn vòi chữa cháy D50 là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng rộng rãi trong công tác PCCC ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy, vòi chữa cháy D50 là gì, đặc điểm ra sao và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Để trả lời những câu hỏi trên, bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Cuộn vòi chữa cháy D50 loại 20m, 30m
Tìm hiểu về cuộn vòi chữa cháy D50

Thông số kỹ thuật cuộn vòi chữa cháy D50

Cuộn vòi chữa cháy D50 là dụng cụ được sử dụng để hỗ trợ trong công tác PCCC. Dây vòi có tác dụng phun nước lên rất cao và xa nên an toàn cho người dùng và được sử dụng để dập tắt những đám cháy lớn, diện rộng rất hiệu quả.

Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cuộn vòi với những kích thước và độ dài khác nhau. Vòi chữa cháy D50 là loại vòi khá thông dụng hiện nay, loại vòi này có thông số kỹ thuật như sau:

STT Thông số Chi tiết
1 Đường kính DN50 (50mm)
2 Đường kính vòi 76mm
3 Chiều dài 20m, 30m, 50m
4 Chất liệu (lớp trong) Nilon bên trong tráng cao su
5 Chất liệu (lớp ngoài) Polyester Yarn
6 Màu sắc Trắng, chữ đen
7 Áp suất làm việc 10bar, 13bar, 16bar…
8 Áp lực sử dụng Không quá 17 MPA
9 Áp lực nổ 39bar
10 Xuất xứ Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Cuộn vòi D50 được gắn khớp nối nhôm ở 2 đầu, có thể nối tiếp các cuộn vòi với nhau hoặc ghép nối trực tiếp vào van, máy bơm. Hiện nay, có rất nhiều quốc gia sản xuất vòi chữa cháy D50 như Hàn Quốc, Đức, Nhật, Việt Nam, Trung Quốc,… nhưng tất cả đều có chung 1 tiêu chuẩn về áp suất làm việc, chiều dài, đường kính. Tuy nhiên, tùy vào từng nhà sản xuất mà vòi chữa cháy có thể khác nhau về chất liệu hay độ dày mỏng.

Thông số kỹ thuật cuộn vòi chữa cháy D50
Thông số kỹ thuật cuộn vòi chữa cháy D50

Cuộn vòi chữa cháy D50 được dùng để làm gì

Tên gọi khác của cuộn vòi cứu hỏa D50 là vòi rồng. Tác dụng của loại vật tư này là dùng để dẫn nước từ van chữa cháy đến đám cháy. D50 có thể được dùng để di chuyển nước, hoá chất dạng lỏng. Thiết bị này có cấu tạo rất đơn giản, sử dụng dễ dàng với công suất lớn và có thể đẩy nước đi xa giúp công tác PCCC được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài việc được ứng dụng trong việc dẫn nước cứu hỏa dập tắt các đám cháy, cuộn vòi cứu hỏa D50 còn được dùng để bơm hóa chất, dùng làm dây thoát nạn ở những tòa nhà cao tầng, được ứng dụng trong các thiết bị ngành hàng hải,… bởi cuộn vòi chữa cháy có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và chịu được nhiệt độ cao.

Cuộn vòi chữa cháy D50 được dùng để làm gì
Cuộn vòi chữa cháy D50 được dùng để làm gì

Đặc điểm của cuộn vòi chữa cháy D50

Dưới đây là đặc điểm cơ bản của vòi chữa cháy D50:

  • Cuộn dây được thiết kế hình trụ với đường kính trung bình từ 50mm. Bên trong cuộn dây được tráng 1 lớp PVC hoặc PU để tăng độ kín, tránh trường hợp giảm áp suất khi phun nước nước. Phần bên ngoài cuộn dây được bọc bởi các sợi polyme để gia tăng độ bền, dẻo dai cho cuộn dây.
  • Hai đầu của cuộn dây được gắn 2 khớp nối có tác dụng kết nối cuộn dây với hệ thống van gốc lấy nước phục vụ công tác cứu hỏa. Hai khớp nối này được thiết kế từ nhôm và được gắn với cuộn dây bằng dây thép mềm.
  • Tuy vòi chữa cháy có độ bền cao, khả năng chịu được nhiệt độ lớn nhưng bạn nên lưu ý khi sử dụng cần bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với những vật sắc nhọn hay tiếp xúc trực tiếp với lửa để không bị biến dạng hoặc rách.

Vòi chữa cháy D50 được dùng để dẫn nước lưu động trong hệ thống cứu hỏa vách tường ngoài trời hoặc trong nhà. Vòi chữa cháy thường được đặt trong hộp PCCC kèm ống dẫn nước gắn với van góc và lăng phun. Cuộn vòi D50 có chiều dài cơ bản là 20m, 30m, 50m và được gắn khớp nối nhanh để có thể ghép nối nhiều cuộn dây lại với nhau nhanh chóng.

Đặc điểm của cuộn vòi chữa cháy D50
Đặc điểm của cuộn vòi chữa cháy D50

Các loại cuộn vòi chữa cháy D50 phổ biến

Các loại cuộn vòi chữa cháy D50 phổ biến
Các loại cuộn vòi chữa cháy D50 phổ biến

Cuộn vòi chữa cháy D50 20m

Cuộn vòi chữa cháy D50 20m là loại cuộn vòi với kích thước chiều dài 20 được sản xuất với áp suất làm việc 10bar. Một số loại cuộn vòi 20m hiện nay được cải tiến với áp suất làm việc 13bar có khả năng chịu lực tốt hơn và độ bền cao hơn.

Cuộn vòi chữa cháy D50 20m
Cuộn vòi chữa cháy D50 20m

Cuộn vòi chữa cháy D50 30m

Cuộn vòi chữa cháy D50 30m là loại cuộn vòi có đường kính 50mm, độ dài 30m và áp suất làm việc 13bar. Loại cuộn vòi này có chất lượng tốt hơn cuộn vòi 20, 10bar nên thường có giá cao hơn.

Cuộn vòi chữa cháy D50 30m
Cuộn vòi chữa cháy D50 30m

Cuộn vòi chữa cháy D50 50m

Cuộn vòi chữa cháy D50 50m được thiết kế hình trụ, có đường kính trung bình khoảng 50mm, dài 50m và có áp suất làm việc 16bar. Bên ngoài cuộn dây 50m này được bao bọc bởi các sợi Polyme đảm bảo độ bền, phía bên trong được tráng một lớp PU hoặc PVC.

Ngoài kích thước đường kính 50mm (D50) thì cuộn vòi có kích thước đường kính D65 được sử dụng khá phổ biển hiện nay. Tìm hiểu chi tiết về loại cuộn vòi này tại nội dung bài viết về: Cuộn vòi chữa cháy D65

Cách sử dụng cuộn vòi phun nước cứu hỏa D50

Sử dụng cuộn vòi cứu hỏa 1 cách chính xác sẽ đem lại hiệu quả và giúp cuộn vòi đạt được độ bền cao. Dưới đây là thông tin về cách sử dụng vòi cứu hỏa D50 mà bạn nên biết:

  • Bước 1: Nhanh chóng mang cuộn dây từ hộp ra hiện trường cần cứu hỏa.
  • Bước 2: Tiến hành trải cuộn dây ra, sau đó lắp đầu vòi bơm vào khớp nối của dây cứu hỏa.
  • Bước 3: Kéo cuộn dây cứu hỏa ra, đảm bảo cuộn dây không bị gấp khúc. Kết nối thêm dây cứu hỏa khác (nếu cần) bằng cách lắp các khớp nối giữa 2 đầu dây với nhau.
  • Bước 4: Sau khi lắp dây xong cần có một người cầm đầu vòi bơm ở phía trước. Người cầm vòi phải đảm bảo cầm chắc bằng hai tay, tì chặt vòi nước chặt vào cơ thể, hướng đầu vòi lên trên về phía đám cháy.
  • Bước 5: Khởi động máy bơm nước để tiến hành công tác cứu hỏa, cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn cần mở van nhiên liệu, mở công tắc máy và để ga ở mức nhỏ.Nhấn giữ nút đề cho tới khi máy chạy, trường hợp bình ắc quy yếu, bạn hãy kéo e và giật nổ máy bằng tay.

Khi máy đã hoạt động bình thường, vặn ga tới vị trí ½ và kéo cần gạt bơm nước. Khi nước đã được bơm lên, kéo trả cần gạt về vị trí bình thường. Lưu ý, bạn cần thường xuyên kiểm tra nước giải nhiệt để bảo vệ máy bơm.

Cách sử dụng cuộn vòi phun nước cứu hỏa D50
Cách sử dụng cuộn vòi phun nước cứu hỏa D50

Báo giá cuộn vòi chữa cháy D50

Báo giá cuộn vòi chữa cháy D50
Báo giá cuộn vòi chữa cháy D50

Cuộn vòi chữa cháy D50 có nhiều loại được phân phối trên thị trường. Cùng với đó, có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này với nguồn gốc sản phẩm đến từ nhiều quốc gia nên giá thành cũng có sự chênh lệch nhất định.

Giá cuộn vòi chữa cháy D50 hiện nay có sự chênh lệch tùy vào loại sản phẩm. Các loại cuộn vòi D50 20m, 30m có xuất xứ Trung Quốc thường có giá thấp hơn từ 500.000 đồng, các loại cuộn vòi D50 50m sẽ có mức giá cao hơn từ 1.000.000 đồng.

Bảng giá cuộn vòi chữa cháy D50 tham khảo

STT Loại cuộn vòi chữa cháy D50 Mức giá tham khảo (VNĐ) Giá tại GAAD
1 Cuộn vòi D50 20m 550.000 – 1.650.000 Liên hệ 0906.240.409
2 Cuộn vòi D50 30m Từ 600.000 Liên hệ 0906.240.409
3 Cuộn vòi D50 50m Từ 1.000.000 Liên hệ 0906.240.409

Địa chỉ mua cuộn vòi chữa cháy D50 chất lượng, giá tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp cuộn vòi chữa cháy. Điều này cho phép khách hàng có được nhiều sự lựa chọn về nhà cung cấp. Tuy nhiên, không phải tất cả những đơn vị cung cấp vòi chữa cháy đều đảm bảo được chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

GAAD là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, vật tư ngành PCCC. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến tận nơi để kiểm tra, đánh giá cụ thể và tư vấn cho khách hàng về chi phí cũng như phương án lắp đặt phù hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, GAAD còn cam kết chịu trách nhiệm pháp lý và bảo hiểm cho sản phẩm mà chúng tôi cam kết nếu xảy ra sự cố. Không những vậy, nhân viên của GAAD sẽ tổ chức hướng dẫn khách hàng thực hành việc sử dụng sản phẩm để ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra.

GAAD là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vòi chữa cháy chính hãng, chất lượng cao. Tất cả những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp ra thị trường đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng, có đầy đủ C/O,C/Q. Vì hoàn toàn nhập khẩu không qua trung gian nên giá thành sản phẩm tại GAAD đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

Cuộn vòi chữa cháy D50 giá rẻ
Cuộn vòi chữa cháy D50 giá rẻ tại GAAD

Việc trang bị những vật tư, phụ kiện để sẵn sàng ứng phó với tình huống hỏa hoạn là điều rất cần thiết. Cuộn vòi chữa cháy D50 là một trong những trang bị không thể thiếu để phục vụ công tác PCCC. Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về trang bị này. Nếu bạn có nhu cầu mua vòi chữa cháy D50, hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của GAAD để được tư vấn, hỗ trợ và sở hữu sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Bài viết tham khảo: