Địa chỉ bán đèn báo cháy sự cố uy tín, giá tốt

Địa chỉ bán đèn báo cháy sự cố uy tín, giá tốt

Hiện nay các công trình kiến trúc với quy mô lớn như khách sạn hay chung cư,… đều tiến hành lắp đặt đèn báo cháy sự cố để đảm bảo an toàn. Để tìm kiếm được sản phẩm đèn báo cháy chất lượng, ta cần hiểu được khái niệm đèn báo cháy là gì và cách để nhận biết đèn báo cháy chất lượng, phù hợp với công trình. 

Đèn báo cháy sự cố là gì?

Đèn báo cháy sự cố là thiết bị đầu ra của một hệ thống báo cháy. Thiết bị báo cháy này sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo về các trường hợp hỏa hoạn, điều này sẽ giúp những người xung quanh biết đang có sự cố hỏa hoạn xảy ra để kịp thời di tản.

Nhờ vào đèn báo cháy sự cố, nhiều người có thể nhanh chóng tìm lối thoát hiểm và xử lý các trường hợp hỏa hoạn kịp thời, bảo vệ mạng sống cũng như  tài sản. Thiết kế của đèn báo cháy khá nhỏ gọn và được làm từ nhựa chống cháy, chất liệu này chịu được nhiệt độ cao. 

đèn báo cháy sự cố
Đèn báo cháy sự cố được sản xuất theo quy chuẩn nhất định

Vai trò của đèn báo cháy sự cố

Đèn báo cháy sự cố được sử dụng khá phổ biến hiện nay như trong các khu nhà cao tầng, các tòa nhà chung cư hay khách sạn và các công trình kiến trúc với quy mô lớn.

Đèn báo cháy sự cố được sử dụng nhằm hạn chế, khắc phục hay giảm thiểu những tổn thất, thiệt hại về người và tài sản khi hiện tượng cháy nổ xảy ra. Ánh sáng tín hiệu cảnh báo của đèn có thể thấy trong phạm vi 10m, thích hợp cho những khu vực như chung cư, văn phòng,…Có thể nói đây là vai trò quan trọng nhất của đèn báo cháy, khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra không phải ai cũng giữ được bình tĩnh hay phát hiện kịp thời. Do đó, một hệ thống báo cháy hiệu quả sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết nơi hỏa hoạn xảy ra.

đèn báo cháy sự cố
Vai trò của đèn báo cháy sự cố

Tiêu chuẩn lựa chọn đèn báo cháy sự cố

Các sản phẩm đèn báo cháy khi lưu hành hay sản xuất đòi hỏi phải đạt các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng của ISO 9001:2015. Phải có nhãn hàng hóa theo quy định về nhãn hàng hóa của pháp luật trên sản phẩm đèn báo cháy. Ngoài ra cần phải chứng nhận hợp quy theo các quy định của quy chuẩn kỹ thuật.

Tất cả các sản phẩm đèn báo cháy đều phải được dán cổng thông tin, bao gồm: Các chỉ số CRI và chỉ số CCT, chỉ số quang thông (LM), tuổi thọ sản phẩm tính theo giờ, độ duy trì quang thông

Các sản phẩm đèn báo cháy đều phải được đánh giá và chứng nhận hợp quy theo 5 tiêu chuẩn trên. Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp đèn báo cháy chất lượng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đèn báo cháy tại GAAD. Đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các thiết bị báo cháy chất lượng với giá cả phải chăng.

đèn báo cháy sự cố
Tiêu chuẩn lựa chọn đèn báo cháy sự cố

Nguyên lý hoạt động của đèn báo cháy sự cố

Hệ thống báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín và đèn báo cháy là một thiết bị hoạt động trong quy trình đó. Theo đó, các thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa,…sẽ ghi nhận những dấu hiệu của đám cháy từ môi trường. Sau đó, các thiết bị này sẽ truyền thông tin đến trung tâm báo cháy.

Trung tâm báo cháy sẽ xử lý những thông tin được ghi nhận từ các thiết bị đầu vào và truyền đến các thiết bị đầu ra như đèn báo cháy, chuông báo cháy và còi báo cháy. Khi tiếp nhận thông tin báo cháy được truyền đi từ trung tâm báo cháy, đèn báo cháy sẽ phát ra ánh sáng để cảnh báo. Ánh sáng này sẽ kết hợp với tiếng chuông, còi báo cháy để tạo thành những tín hiệu báo cháy giúp mọi người dễ dàng nhận biết được đang có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về đèn báo cháy sự cố và vai trò quan trọng của thiết bị này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm đèn báo cháy, hãy liên hệ qua số hotline 0906.240.409 để được tư vấn ngay nhé.