Những chia sẻ chi tiết về hệ thống chữa cháy sprinkler

Những chia sẻ chi tiết về hệ thống chữa cháy sprinkler

Ngày mai hệ thống chữa cháy được sử dụng rộng rãi ở các cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy ở mức độ thấp và trung bình. Đặc biệt ở những hệ thống này có một nguyên lý hoạt động khép kín giúp xử lý sự cố xảy ra khi tiếp nhận được thông tin. Vậy hệ thống chữa cháy hoạt động như thế nào và có cấu tạo ra sao? Hôm nay công ty TNHH Toàn Cầu Gaad bạn cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống chữa cháy sprinkler qua những thông tin bên dưới của chúng tôi.

Hệ thống chữa cháy sprinkler được sử dụng như thế nào?

Hệ thống chữa cháy sprinkler

Hệ thống chữa cháy được chia ra thành nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào độ xảy ra nguy cơ cháy của các cơ sở đó mà người dùng sẽ có những lựa chọn phù hợp. Hệ thống chữa cháy bao gồm hệ thống đường ống ướt, hệ thống đường ống khô, hệ thống đường ống luân phiên khô, hệ thống nạp dung dịch chống đóng băng, hệ thống tác động trước. 

Hệ thống đường ống khô sẽ thường xuyên được nạp các khí nén ở trên phần bom báo động của đường ống khô và đồng thời cũng được nạp nước ở phía dưới van này. Hệ thống luân phiên khô là hệ thống được kết hợp từ một tổ hợp van báo động từ hệ thống đường ống ướt và hệ thống đường ống khô. Hệ thống nạp dung dịch chống đóng băng là hệ thống được sử dụng trong các phòng lạnh các khoang chứa lạnh hoặc các khu vực có nhiệt độ thấp. Hệ thống tác động trước là hệ thống được kết hợp giữa hệ thống chữa cháy và hệ thống báo khói. 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy sprinkler

Hệ thống chữa cháy Sprinkler sẽ hoạt động khí có tín hiệu báo cháy của trung tâm

Thông thường thì trong đường ống của hệ thống chữa cháy luôn duy trì một áp lực nhất định, áp lực này có được nhờ sự bơm bù mà tạo ra. Đối với điều kiện tự nhiên sẽ có Sự thất thoát nước trong mạng đường ống của hệ thống chữa cháy Vì vậy khi áp lực trong hệ thống giảm thì áp lực này sẽ khởi động công tắc điều khiển để có thể tạo ra tín hiệu cho trung tâm điều khiển để có thể kịp thời bơm bù lượng nước hao hụt trong đường ống. Khi áp lực trong đường ống của hệ thống chữa cháy đạt tới mức nhất định thì công tắc của áp lực này sẽ tự động ngắt và tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm điều khiển để có thể cắt các nguồn điện cung cấp bơm bù.

Khi nhiệt độ của đám cháy tăng lên và kích hoạt đầu phun của hệ thống chữa cháy thì nước trong đường ống dưới áp lực sẽ phun vào đám cháy, đồng thời khi đó hệ thống bơm bù cũng bắt đầu làm việc để có thể cung cấp đủ lượng nước cho hệ thống chữa cháy. Nếu như lưu lượng chữa cháy lớn thì áp lực Bên trong hệ thống sẽ bị giảm rất nhanh do đó hệ thống bơm bù làm việc nhưng không thể bù đủ lượng nước cho hệ thống để có thể chữa cháy. Vì vậy áp lực trong đường ống sẽ bị giảm đến mức tối thiểu nhất thì công tắc điều khiển của bơm chữa cháy sẽ làm việc và sẽ thông qua trung tâm điều khiển để có thể khởi động máy bơm chữa cháy để tiếp tục cung cấp nước cho hệ thống chữa cháy.

Nên chọn mua hệ thống chữa cháy sprinkler ở đâu?

Công ty TNHH Toàn Cầu Gaad là đơn vị cung cấp các thiết bị PCCC trên toàn quốc

Công ty TNHH Toàn Cầu Gaad là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phòng cháy và chữa cháy với uy tín được đặt lên hàng đầu. Quý khách hàng có thể yên tâm mua hàng ở công ty chúng tôi, vì chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ luôn được chúng tôi công khai rõ ràng đối với khách hàng. Ngoài ra khi chọn mua các thiết bị PCCC của công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ có được chế độ bảo hành vô cùng hợp lý,  ngoài ra chúng tôi còn có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng của công ty mình.

Bên trên là những chia sẻ về hệ thống chữa cháy sprinkler của công ty TNHH Toàn Cầu Gaad. Nếu bạn còn những thắc mắc nào cần giải đáp thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0906.204.409. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những thông tin chia sẻ về PCCC của công ty chúng tôi!