Những Điều Bạn Cần Biết Về Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Nhà Xưởng

Những Điều Bạn Cần Biết Về Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Nhà Xưởng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy rất quan trọng đối với bất kỳ loại công trình nào chẳng hạn như nhà kho, nhà xưởng. Hệ thống này không trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích mà còn liên quan đến khía cạnh pháp luật. Do đó, khi thi công xây dựng nhà xưởng thì chủ đầu tư không thể nào bỏ qua hệ thống PCCC. Bên dưới đây sẽ là những chia sẻ của Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD về hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng, mời các bạn theo dõi nhé.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng là gì?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng vô cùng quan trọng

Khi hoả hoạn xảy ra trong kho bãi hoặc nhà xưởng là một trường hợp bất ngờ và không ai muốn nó xảy ra bởi hậu quả của hỏa hoạn để lại rất nghiêm trọng và doanh nghiệp sẽ tổn thất rất nhiều. Chính vì thế mà những doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề và đã chủ động hơn trong việc đầu tư cho công trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Những biện pháp phòng tránh cháy nổ

Những biện pháp giúp ngăn chặn cháy nổ

– Trang bị những thiết thị phòng cháy chữa cháy cơ bản như cát, nước, bình bọt AB,…

– Biết cách thức sử dụng những thiết bị, phương tiện phòng cháy.

– Hạn chế tối đa khối lượng của những chất dễ cháy nổ hoặc chất oxy hoá.

– Tạo vành đai phòng cháy. Những kho chứa phải được tách biệt và cách xa nơi có khả năng phát nhiệt.

– Loại trừ những khả năng dễ gây ra mồi lửa.

– Thiết bị phòng cháy phải được đậy kín với mục đích hạn chế khí cháy, thoát hơi ra những khu vực sản xuất.

– Sử dụng những chất có tác dụng ức chế, chất chống cháy nổ để làm giảm khả năng cháy nổ từ hỗn hợp cháy.  

Tại sao cần phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

Những yếu tố quan trọng cần phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

Những yếu tố quan trọng cần phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

– Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy ngày nay đã trở nên rất phổ biến và vô cùng cần thiết bởi những lợi ích mà hệ thống này mang đến. Bên cạnh đó, chủ nhà xưởng cũng cần phải tuân thủ theo pháp luật của nhà nước ( Nghị định số 79/2014/NĐ-CP).

– Cháy nổ có thể xảy ra một cách bất ngờ khi không có người để ý đến, khi đó những hệ thống phòng cháy sẽ có nhiệm vụ dập tắt đám cháy vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

– Hệ thống phòng cháy nhà xưởng là một trong những hạng mục vô cùng thiết kế cho những dự án nhà xưởng. Bạn sẽ không thể nào hoàn thành được thủ tục cho nhà xưởng nếu như thiếu hạng mục phòng cháy này

– Giai đoạn bảo trì cho hệ thống chữa cháy chiếm quá nhiều chi phí mà còn rất dễ dàng.

– Đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng dài hạn.

Có những loại hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng nào?

Những hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng phổ biến hiện nay

Bên dưới đây GAAD sẽ chia sẻ đến các bạn những hệ thống phòng cháy cho nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh những hệ thống kể sau còn có khá nhiều hệ thống phòng cháy khác mà chủ đầu tư có thể cân nhắc sử dụng dựa trên hoạt động và quy mô của doanh nghiệp.

Hệ thống phòng cháy vách tường

Hệ thống phòng cháy này chỉ sử dụng cho những công trình nhà kho hay nhà xưởng có nguy cơ cháy nổ thấp chẳng hạn như xưởng cơ khí, xưởng gia công hàng thủ công, xưởng in,…

Hệ thống phòng cháy chữa cháy Sprinkler tự động

Đây là hệ thống phòng cháy được sử dụng cho các công trình nhà xưởng hay nhà khi có nguy cơ phát sinh cháy nổ cao, ví dụ như nhà kho chứa những nguyên liệu dễ cháy nổi như sợi, bông, vải,… nhà kho hóa chất.

Hệ thống chữa cháy bán tự động

Đây là hệ thống phổ biến hiện nay, hệ thống này bao gồm những hộp chữa cháy được cố định trên những bức tường có chứa những những thiết bị như bộ van, lăng phun và cuộn vòi. Kích hoạt chế độ chữa cháy bằng cách xả van đường ống áp lực được lắp sẵn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của GAAD về hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng và những công dụng tuyệt vời của hệ thống này. Hy vọng thông qua những thông tin mà Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD đã cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này. Nếu như bạn còn những thắc mắc liên quan xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp để được GAAD tư vấn chi tiết hơn nhé.