Hướng dẫn cách đấu module báo cháy đúng tiêu chuẩn PCCC

Hướng dẫn cách đấu module báo cháy đúng tiêu chuẩn PCCC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy có đạt hiệu quả cao nhất hay không phụ thuộc rất lớn vào cách đấu module báo cháy. Vậy, đấu module báo cháy như thế nào để đạt chuẩn và giúp hệ thống PCCC hoạt động hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước lắp đặt module báo cháy một cách chi tiết và chính xác nhất theo tiêu chuẩn PCCC.

Module báo cháy là gì, có những loại module nào?

Module báo cháy là thiết bị được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ truyền thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Để có được sự linh hoạt này, module báo cháy được cung cấp chế độ hoạt động bao gồm các chức năng lên tới 16 tình huống biến điện khác nhau và được lập trình đa tình trạng.
Thông số hoạt động của module báo cháy được duy trì và không cần thông tin riêng biệt với hệ thống kiểm tra khi xảy ra sự cố hỏa hoạn khẩn cấp. Panel kiểm tra đơn giản sẽ phát hiện tình trạng khẩn cấp của hệ thống trên mạch vòng, module báo cháy sẽ thực hiện những việc còn lại dựa trên định dạng thói quen.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại module báo cháy như module kết nối đầu báo thường, module giám sát trạng thái, module điều khiển có điện áp, module điều khiển không điện áp,… Tùy theo nhu cầu lắp đặt mà bạn nên lựa chọn loại module phù hợp.

Module báo cháy là thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống báo cháy
Module báo cháy là thiết bị có vai trò quan trọng trong hệ thống báo cháy

Hướng dẫn cách đấu module báo cháy

Để hệ thống báo cháy hoạt động đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần thực hiện cách đấu module báo cháy chính xác nhất. Sau đây là hướng dẫn chi tiết để bạn lắp đặt module báo cháy đạt chuẩn PCCC:
– Từ tủ lắp đặt trung tâm báo cháy, bạn tiến hành đấu nối dây tín hiệu báo cháy vào vị trí chân âm dương của L1, L2, L3,… (số zone báo cháy). Tiếp đó bạn thực hiện việc đấu dây cực âm vào C, dây cực dương được đấu vào chân L, + của nút ấn báo cháy.
– Thực hiện đấu nối tiếp từ nút ấn tới các đầu báo khác. Dây âm đấu vào vị trí C1, IN/OUT , dây dương đấu vào vị trí L1, IN của đầu báo. Nếu bạn đấu dây từ đầu báo cháy ra các thiết bị khác, bạn tiến hành đấu đầu âm vào vị trí C2, IN/OUT,  dây cực dương đấu vào vị trí L2, Out của những thiết bị khác như đầu dò nhiệt báo cháy, chuông báo cháy, nút ấn báo cháy,…
– Tiến hành lặp lại các thao tác đấu nối như trên cho tới thiết bị cuối cùng theo nhu cầu lắp đặt hoặc đến mức giới hạn thiết bị được nhà sản xuất thông báo.

Cách đấu module báo cháy chính xác, đạt tiêu chuẩn PCCC
Cách đấu module báo cháy chính xác, đạt tiêu chuẩn PCCC

Địa chỉ cung cấp module báo cháy uy tín, chất lượng

Module báo cháy là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống PCCC. Tuy nhiên, để hệ thống hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất, ngoài việc nắm rõ cách đấu module báo cháy chính xác thì bạn cần có được những thiết bị module chất lượng.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán module báo cháy của nhiều thương hiệu, có sự chênh lệch rõ ràng về giá thành và chất lượng. Ngoài những đơn vị chuyên cung cấp các loại module báo cháy chính hãng thì cũng có không ít những đơn vị cố tình cung cấp các sản phẩm kém chất lượng cho người tiêu dùng. Điều này sẽ khiến hệ thống PCCC của bạn hoạt động không hiệu quả, có thể dẫn đến những thiệt hại nặng nề về người và tài sản nếu xảy ra sự cố hỏa hoạn.

  • Toàn Cầu GAAD là đơn vị mà bạn không thể bỏ qua nếu có nhu cầu mua sắm các thiết bị module báo cháy chính hãng. Đến với GAAD, bạn sẽ được cam kết những lợi ích thiết thực như sau:
  • Được tư vấn, hướng dẫn cách đấu module chính xác, phù hợp với hệ thống PCCC.
  • Được lựa chọn nhiều loại module từng các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
  • GAAD cung cấp các loại module báo cháy chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ nhất thị trường.
  • Khách hàng mua module báo cháy tại GAAD được hưởng chế độ bảo hành dài hạn.
Toàn Cầu GAAD - Địa chỉ cung cấp module báo cháy uy tín, chất lượng
Toàn Cầu GAAD – Địa chỉ cung cấp module báo cháy uy tín, chất lượng

Lời kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách đấu module báo cháy một cách chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thiện hệ thống PCCC một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều thiết bị PCCC khác như đầu dò nhiệt báo cháy, chuông đèn báo cháy, đèn exit thoát hiểm,…  tại Toàn Cầu GAAD bằng cách liên hệ tới số hotline 0906.240.409.