Những chia sẻ chi tiết hướng dẫn sử dụng chuông báo cháy

Những chia sẻ chi tiết hướng dẫn sử dụng chuông báo cháy

Để chuông báo cháy có thể hoạt động tốt nhất thì bạn cần phải biết cách sử dụng sao cho đúng. Và bạn cũng phải cần hiểu rõ hệ thống hoạt động của chuông báo cháy. Chuông báo cháy là một thiết bị có vai trò quan trọng trong việc phòng cháy và chữa cháy, vì vậy hôm nay công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng chuông báo cháy một cách chi tiết nhất để bạn có thể hiểu rõ thêm về cách sử dụng của nó. Mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của chuông báo cháy

Chuông báo cháy

Chuông báo cháy được thiết kế với nguyên lý hoạt động đơn giản và chuông báo cháy được thiết kế với chất liệu từ hợp kim nhôm và có độ dày từ khoảng 3cm. Chuông báo cháy được làm từ chất liệu hợp kim nhôm sẽ có thể chống được nhiệt độ cao và sự va đập. Thế sẽ tăng độ bền cho sản phẩm trong môi trường nhiệt độ cao và khi sử dụng chất liệu từ hợp kim nhôm sẽ giúp chuông phát ra âm thanh lớn hơn so với chất liệu khác. 

Phần đáy của chuông được sử dụng bằng chất liệu kim loại để có thể tăng độ bền của sản phẩm và giúp người sử dụng dễ lắp đặt chuông.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của chuông báo cháy

Chuông báo cháy là thiết bị được thiết kế giúp có thể phát ra âm thanh Cảnh báo khi đám cháy xảy ra. Trong các khu vực lớn, các công ty, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khách sạn… thì không thể thiếu các hệ thống báo cháy. Vì đối với những khu vực có diện tích rộng thì việc xảy ra sự cố được thông báo sớm nhất sẽ có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời. 

Chuông báo cháy được hoạt động bởi các cảm biến được thiết kế thông minh hoặc có thể sử dụng cảnh báo từ người dùng. Nó phát ra âm thanh giúp cho những người trong khu vực có thể nhận biết được sự cố xảy ra. Ngoài ra việc cảnh báo sớm khủng nhất cho mọi người có thể đưa ra cách xử lý nhanh chóng và giúp sơ tán những người xung quanh sớm nhất.

Hướng dẫn sử dụng chuông báo cháy

Khi sử dụng bạn có thể bấm vào nút kích hoạt ở vòng tròn màu đen trên chuông cảnh báo có chữ  “PUSH”

Khi chuông báo cháy nhận được thao tác Kích hoạt từ nút nhấn thì chuông báo cháy sẽ bắt đầu hoạt động và truyền tín hiệu đến các thiết bị trung tâm. Bạn có thích bị trung tâm có thể xử lý và kích hoạt toàn bộ hệ thống. Chuông báo cháy cần được lắp đặt đúng cách để nút nhấn báo cháy có thể hoạt động khi sự cố xảy ra.

Khi sự cố xảy ra thì người sử dụng sẽ nhấn vào nút báo cháy, lúc báo cháy này được nằm trên một bản mạch để có thể thông báo được cho tủ trung tâm xử lý thông tin. Khi người dùng ống vào nút báo cháy khẩn cấp thì các thông tin lúc này sẽ được truyền đi để phát ra cảnh báo từ các đầu ra. 

Khi sử dụng bạn có thể bấm vào nút kích hoạt ở vòng tròn màu đen trên chuông cảnh báo có chữ  “PUSH”. Đây là nút cảnh báo được thiết kế để có thể giúp người dùng hạn chế những động tác ngoài ý muốn, sản phẩm chuông báo cháy sẽ dễ dàng được phục hồi khi đã sử dụng để thông báo đám cháy.

Nên mua chuông báo cháy ở địa điểm nào?

Công Ty TNHH Toàn Cầu Gaad là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC

Công ty TNHH Toàn Cầu Gaad là đơn vị cung cấp các thiết bị báo cháy trên toàn quốc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp các thiết bị báo cháy nhưng công ty chúng tôi là đơn vị duy nhất được khách hàng đặt trọn niềm tin. Vì công ty chúng tôi luôn đưa sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu và đảm bảo các chất lượng về các sản phẩm. Ngoài ra khi mua hàng ở công ty chúng tôi khách hàng còn được nhận được các ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Công ty TNHH Toàn Cầu Gaad đã hướng dẫn sử dụng chuông báo cháy cho bạn một cách rất chi tiết. Nếu bạn còn những thắc mắc nào về vấn đề trên thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0906.240.409 để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.