Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nút Bịt Ống Thép

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nút Bịt Ống Thép

Nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề về hệ thống cần phải sửa chữa hoặc lắp đặt thì có lẽ bạn sẽ cần đến những phụ kiện đường ống như là kép, tê, cút,… Đây là những phụ kiện cơ bản trong lĩnh vực điện nước. Tuy nhiên hôm nay Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD sẽ giới thiệu đến các bạn một loại phụ kiện cực kỳ nhỏ gọn nhưng lại vô cùng cần thiết nha. Đó chính là nút bịt ống thép, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Thế nào là nút bịt ống thép

Nút bịt ống thép được gọi với nhiều tên khác nhau

Người sử dụng có rất nhiều tên gọi cho loại nút bịt này có thể gọi là đầu bịt, nắp bịt, đầu nút ống, chén hàn,… Có rất nhiều tên gọi khác nhau đến từ nhiều người dùng khác nhau nhưng chung quy thì công dụng chính của loại sản phẩm này đều là bịt kín những đầu ống.

Tại sao gọi là nút bịt ống thép

Đối với một số công trình đang trong quá trình thi công có thể sẽ bao gồm lắp đặt hệ thống đường ống. Nếu như sử dụng trong dài hạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề như bụi bẩn, vôi vữa,… sẽ rơi vào bên trong đường ống. Do đó, đầu bịt ống kẽm có tác dụng bảo vệ đầu ống và giúp ngăn chặn những vật dụng bên ngoài lọt vào trong.

Những đặc điểm nổi bật của nút bịt ống thép

Những ưu điểm vượt trội của đầu bịt ống kẽm

Đầu bịt ống kẽm là một loại phụ kiện cực kỳ quan trọng đối với những công trình đang trong quá trình thi công. Bên dưới đây sẽ là những tính năng vô cùng nổi bật của loại phụ kiện này:

– Nút bịt giúp bịt kín và chặt các đầu của đường ống cũng như ngăn chặn các dòng chất bị rò rỉ hoặc chảy ra bên ngoài.

– Việc kết nối dạng hàn sẽ có thể có tác dụng chắc chắn hơn cũng như kín hơn và chống rò rỉ ở mức tối ưu, chống ăn mòn, có thể chịu được áp lực của dòng chảy vô cùng tốt.

– Đối với những nút bịt dạng ren thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tháo lắp các kết nối của đường ống khác nhau và tạo nên một hệ thống tốt nhất.

Có bao nhiêu loại nút bịt ống thép

Nút bịt ống thép có nhiều loại phù hợp với nhiều loại đường ống

Để có thể sử dụng cho mọi loại đường ống đa dạng hay những môi trường làm việc khác nhau. Mà nhà máy đã chế tạo ra các loại đầu bịt khác nhau. Tuy theo kiểu kết nối hay tùy theo chất lượng cũng đều rất đa dạng về kích thước là chủng loại.

Nút bịt theo kiểu kết nối.

Ở kiểu này được chia thành hai loại nhỏ hơn là đầu bịt đường ống bằng ren và mối hàn:

– Đầu bịt nối ren

Đây là loại phụ kiện khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Bởi cấu tạo của chúng được tiện ren nhằm giúp cho việc tháo rời hoặc lắp đặt có thể thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc vặn chúng vào những chỗ cần kết nối mà không cần thêm bất cứ phụ kiện nào khác. 

– Đầu bịt hàn 

Loại phụ kiện này có thiết kế bo tròn và có kích thước vừa khít với đầu chờ. Hình dạng của loại nút bịt này giống như cái chén. Nút bịt mối hàn thông thường sẽ có kích thước từ DN150 trở xuống. Những loại lớn hơn sẽ được thay thế bằng mặt bích mù. 

Đầu bịt theo chất liệu

– Nút bịt bằng thép

Nút bịt này thường được làm bằng thép đen chế tạo dưới dạng đúc nguyên khối. Để đảm bảo quá trình làm việc thì nút bịt được sản xuất kín và không bị rò rỉ.

Dòng sản phẩm này có thể sử dụng cho những hệ thống thiết bị y tế, thiết bị chế biến và đóng tàu,…

– Nút bịt bằng inox

Dòng sản phẩm này được sản xuất từ inox 316, 302. Loại vật liệu này có hình dáng bắt mắt và đẹp nhất. Đầu bịt inox có cả dạng nối ren lẫn dạng hàn. Chất liệu inox có tác dụng tốt trong những môi trường có nhiệt độ cao hoặc hóa chất. Hầu hết những đầu bịt inox đều được sử dụng cho những đường ống sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm vi sinh, dược phẩm.

Bài viết trên là những chia sẻ của Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD về những thông tin liên quan đến nút bịt ống thép. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về loại phụ kiện này nhé. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về phụ kiện này thì hãy liên hệ trực tiếp với GAAD để được tư vấn chi tiết hơn nhé.