Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Chếch Hàn

Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Chếch Hàn

Chếch hàn được sử dụng nhằm kết nối 2 đường ống có cùng kích thước theo một góc 45 độ. Điều này giúp chuyển hướng dòng lưu chất đang chảy bên trong đường ống. Cút chếch hàn được sản xuất với đa dạng vật liệu như nhựa, thép, inox. Trong bài viết sau đây Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm cút chếch hàn, mời các bạn theo dõi nhé.

Thế nào là chếch hàn

Chếch hàn hay còn gọi là chếch hàn 45 độ

Khi nghe đến từ “ chếch” thì chắc hẳn rằng không có quá nhiều người biết đến nó. Tuy nhiên, đối với những người làm việc trong lĩnh vực có liên quan đến nước cũng như những loại phụ kiện của ngành nước và khí thì cái từ “chếch” sẽ không hề xa lạ chút nào.

Chếch hàn hay còn được gọi với một cái tên khác mang tính chuyên ngành hơn là cút 45 độ, cút chếch. Đây là một trong những loại phụ kiện cho việc lắp đặt đường ống của những hệ thống khí, hơi,… cho những phân xưởng, nhà máy, xí nghiệp, hệ thống PCCC,… Loại phụ kiện này được dùng để kết nối hai đường ống có cùng một kích thước theo góc 45 độ với mục đích chuyển hướng cho những dòng lưu chất đang chảy bên trong đường ống. Cút chếch được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thép, nhựa, inox.

Chếch thép hay còn có tên là cút thép 45 độ, cút chếch 45 độ. Dòng sản phẩm này được sản xuất từ vật liệu chính là thép. Chếch thép được sản xuất theo những độ dày tiêu chuẩn khác nhau là SCH20, SCH40 và SCH80.

Chếch hàn có những loại nào?

Chếch thép có nhiều dòng khác nhau phù hợp với nhiều dạng hệ thống

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chếch thép khác nhau với mục đích phục vụ tốt nhất cho đa dạng yêu cầu khác nhau của mỗi hệ thống khác nhau. Bên dưới đây GAAD sẽ liệt kê những dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay để khách hàng có thể tham khảo:

Chếch hàn 45 độ

Chếch hàn là một loại sản phẩm có thiết kế khá gọn gàng và đơn giản. Với công dụng là kết nối 2 đường ống với nhau theo dạng hàn kín. Loại phụ kiện này vô cùng chắc chắn và không hề bị rò rỉ ra bên ngoài. Đặc biệt hơn hết là giá thành của loại này cũng khá rẻ.

Chếch thép ren 45 độ

Đây là dòng sản phẩm được sử dụng để kết nối 2 đường ống theo kiểu lắp ren. Với kiểu dáng này thì khả năng chịu được áp lực của những đường ống khi lắp đặt sẽ tương đối thấp hơn so với chếch hàn. Do đó, kiểu kết nối ren này không được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, ưu điểm của dòng sản phẩm này là có thể lắp đặt dễ dàng và có thể tái sử dụng.

Chếch thép 45 độ SCH20

Dòng sản phẩm này được sản xuất theo độ dày tiêu chuẩn là SCH20. Điều đặc biệt ở sản phẩm này chính là giá thành tương đối rẻ.

Chếch thép 45 độ SCH40

Dòng sản phẩm này được sản xuất dựa theo phương pháp đúc. Độ dày của dòng này đạt tiêu chuẩn SCH40 và phù hợp với những hệ thống chịu áp lực cao.

Làm sao để lựa chọn chếch hàn?

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chếch thép

Độ dày phổ biến của những dòng chếch hàn được sản xuất chủ yếu theo 2 tiêu chuẩn chính là SCH20 và SCH40. Mỗi độ dày khác nhau đều sẽ mang đến khả năng chịu áp lực khác nhau. Do đó, các bạn cần thiết phải tham khảo chi tiết về áp lực của hệ thống như thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Hiện nay chếch thép đang có 2 kiểu kết nối chính đó là lắp ren và hàn kín. Các bạn nên tham khảo xem kiểu kết nối nào sẽ phù hợp với hệ thống của các bạn để có thể lựa chọn thích hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín và đạt chuẩn. Sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không là yếu tố rất quan trọng. Do đó, các bạn phải cân nhắc cho việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Đến với GAAD thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chúng tôi luôn tự tin là một trong những đơn vị cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của GAAD về chếch hàn và những loại chếch hàn được sử dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin mà Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD đã cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại phụ kiện này nhé.