Những thông tin chia sẻ về đầu bịt ống thép chi tiết nhất

Những thông tin chia sẻ về đầu bịt ống thép chi tiết nhất

Để có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng cho các hệ thống thì các phụ kiện ống cũng sẽ được đa dạng hơn. Và các phụ kiện được sử dụng trong các ngành điện, hóa chất, sản xuất đã không còn xa lạ đối với những người tiêu dùng. Để hiểu thêm về các phụ kiện này thì Công ty TNHH Toàn Cầu Gaad sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về loại phụ kiện đầu bịt ống thép một cách chi tiết nhất. Mời bạn cùng tham khảo qua những chia sẻ bên dưới.

Đầu bịt ống thép là loại phụ kiện như thế nào?

Đầu bịt ống thép

Đầu dùng để bịt ống thép còn được gọi với tên gọi khác là: nắp bịt ống thép, nắp bịt đầu ống thép, bịt đầu ống thép tùy theo mỗi nơi mà sẽ sử dụng một tên gọi khác nhau. Cho dù được gọi với tên gọi như thế nào thì loại phụ kiện này được sử dụng để bịt kín các dòng chảy trong các đoạn ống. Loại phụ kiện này có nhiệm vụ giúp đảm bảo được phần cuối ống được bịt một cách kín nhất hoặc nó có thể kết hợp với các ren trong, ren ngoài. Và chất liệu của đầu bịt ống thép này cũng sẽ được làm hoàn toàn bằng chất liệu thép.

Cấu tạo của đầu bịt ống thép là gì?

Đầu bít ống thép có 3 cấu tạo: thân thép, đầu trên, đầu dưới

Cấu tạo của đầu bịt ống thép được sản xuất với 3 cấu tạo chính:

– Phần thân thép: tất cả đều được làm từ thép, một đầu được thiết kế kín để có thể bịt đầu ống thép. thân thép có cấu tạo hình tứ giác hoặc hình ngũ giác để có thể phù hợp với các loại ống khác nhau. Một đầu còn lại là thiết kế rãnh ren để người dùng có thể vặn vào ống khi sử dụng.

– Phần đầu trên: phần đầu trên cũng sẽ có cấu tạo hình tứ giác hoặc ngũ giác để có thể phù hợp với tất cả các loại ống trên thị trường hiện nay. Phần đầu trên được thiết kế sao cho vừa khớp với các cờ lê hoặc mỏ lết, để có thể giúp người dùng dễ dàng vặn bằng cờ lê hoặc mỏ lết khi sử dụng. 

– Phần đầu dưới: được thiết kế với cấu tạo là ren. Phần đầu chiếm một phần lớn trong phụ kiện đầu bịt ống thép. Và phần đầu dưới có vòng ren được thiết kế bên ngoài để tăng độ kín khi sử dụng.

Những kiểu dáng của đầu bịt ống thép

Bịt đầu ống thép vuông

Những phụ kiện đầu bịt ống bằng thép được phân chia theo hình dạng của nó. Những loại thông dụng như:

Kiểu dáng theo kiểu kết nối

Đầu bịt ống bằng thép có hai kiểu kết nối được sử dụng nhiều nhất là nắp bịt nối ren và nắp bịt nối hàn. Nắp bịt nối ren được thiết kế với chân ren chắc chắn có thể sử dụng kết nối một cách nhanh chóng và đơn giản. Còn đối với nắp bịt nối hàn thì sẽ phải yêu cầu người dùng phải có kỹ thuật lắp đặt khi sử dụng. Nhưng đối với nắp bịt nối hàn sẽ có độ chắc chắn hơn và liên kết chặt chẽ hơn khi sử dụng. Đây cũng là loại phụ kiện có thể đảm bảo được độ khít tốt nhất trong các loại nắp kết nối.

Kiểu dáng theo hình dạng 

– Nút bịt ống thép đầu vuông: như với tên gọi thị loại nút bịt này sẽ có đầu vặn hình vuông, khi sử dụng người dùng có thể dùng tay vặn giúp tiết kiệm được thời gian.

– Nút bịt đầu ống thép hình lục giác: Đầu vặn được thiết kế như hình lục giác để có thể đảm bảo được độ khít cho các đoạn ống dẫn và có thể liên kết một cách chặt chẽ hơn.

Nếu bạn chọn mua các phụ kiện như đầu bịt ống thép thì bạn cần lựa chọn nơi bán hàng uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Đối với các loại phụ kiện này khi bạn mua hàng ở Công Ty TNHH Toàn Cầu Gaad của chúng tôi bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và được bảo hành một cách hợp lý. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0906.240.409 để chúng tôi có thể tư vấn và giúp bạn giải đáp thắc mắc.