Những Điều Cần Biết Về Quy Định PCCC Nhà Cao Tầng

Những Điều Cần Biết Về Quy Định PCCC Nhà Cao Tầng

Trong những năm trở lại đây, quá trình đô thị hoá diễn ra ngày càng mạnh mẽ tại những thành phố lớn, do đó nhiều toà nhà cao tầng cũng từ đó mà mọc lên rất nhiều. Nhà cao tầng ngày càng xuất hiện nhiều và nguy cơ hỏa hoạn cũng nhiều hơn. Hiện nay, các tòa nhà cao tầng cũng buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn về pccc mới có thể được đưa vào sử dụng. Bài viết dưới đây, GAAD sẽ chia sẻ về quy định pccc nhà cao tầng, mời các bạn theo dõi nhé.

Quy định pccc nhà cao tầng hiện nay

Quy định pccc nhà cao tầng

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pccc nhà cao tầng, những chủ đầu tư các cơ sở kinh doanh nhà cao tầng cần phải trang bị bình cứu hoả, nội quy về tiêu lệnh chữa cháy, hệ thống pccc và cần phải thực hiện các nội dung sau đây:

– Đối với những nhà nghỉ mới được xây dựng hoặc cải tại sẽ cần phải được thẩm duyệt thiết kế pccc trước khi tiến hành thi công. Hãy thực hiện nghiêm túc những tiêu chuẩn trong vấn đề pccc.

– Việc lắp đặt những hệ thống điện hoặc hệ thống pccc phải được thực hiện theo đúng quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo các hệ thống điện nhằm chỉ dẫn lối thoát.

– Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà cao tầng, các chủ kinh doanh phải lựa chọn những loại vật liệu không cháy. Trường hợp sử dụng những vật liệu dễ cháy thì nên áp dụng sơn chống cháy hoặc hóa chất chống cháy để nâng cao hiệu quả chịu nhiệt cho vật liệu.

– Khi thiết kế những hệ thống thoát hiểm trong nhà nghỉ thì chủ kinh doanh phải bố trí đúng theo tiêu chuẩn, đặc biệt đối với những nhà nghỉ nhiều tầng và có tầng hầm.

– Thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quy định pccc nhà cao tầng.

– Lên kế hoạch kiểm tra an toàn về các vấn đề pccc nhằm phát hiện và khắc phục những thiếu sót trong pccc. 

Nhà có bao nhiêu tầng thì cần phải có pccc

Quy định pccc nhà cao tầng

Việc pccc là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, đơn vị tại Việt Nam. Mọi công trình xây dựng đều phải được đảm bảo về chất lượng và đáp ứng được những quy định pccc nhà cao tầng. Tuỳ thuộc vào quy mô dự án và mục đích của chủ kinh doanh mà phải thực hiện đầy đủ các điều kiện và được phê duyệt pccc. Theo đó, những trụ sở, cơ quan hành chính nhà nước, nhà cao tầng có từ 09 tầng trở lên, khách sạn, nhà nghỉ, trụ sở làm việc của những cơ quan chuyên môn, những tổ chức chính trị xã hội, trung tâm nghiên cứu từ 07 tầng trở lên, sẽ cần phải đáp ứng được những điều kiện về pccc.

Trong trường hợp nhà bạn không phải là cơ sở kinh doanh hoặc chung cư thì phải đảm bảo những điều kiện về pccc, không nhất thiết phải thực hiện những thủ tục thông báo. Hoặc yêu cầu thẩm duyệt điều kiện về trang thiết bị pccc đến những cơ quan có thẩm quyền.

Quy định pccc nhà cao tầng với 04 tầng

Quy định pccc nhà 04 tầng

Theo như quy định, đối với những nhà cao tầng dưới 05 tầng thì phải đảm bảo được điều kiện an toàn về quy định pccc. Bên cạnh đó, hoạt động của nhà nghỉ phải phù hợp với những tiêu chuẩn về kỹ thuật pccc. Ngoài ra, còn phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

– Có biển cấm, biển báo, nội quy, sơ đồ hoặc hướng dẫn về quy định pccc nhà cao tầng phù hợp với tiêu chuẩn pccc hoặc quy định của Bộ Công An.

– Luôn có phương án cứu hoả được những cơ quan chức năng phê duyệt.

– Hệ thống điện, chống sét, tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt phải được đảm bảo an toàn pccc.

– Kết cấu xây dựng phải có giới hạn chịu được nhiệt, lửa, đáp ứng những quy định tiêu chuẩn về kỹ thuật pccc.

– Không sử dụng những vật liệu cách nhiệt và dễ cháy đối với tường, vách ngăn của lối thoát hiểm, lối thoát hiểm,…

Bài viết trên là những chia sẻ của Công ty TNHH Toàn Cầu GAAD về quy định pccc nhà cao tầng. Hy vọng những thông tin mà GAAD cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn nhé.