Tìm hiểu về các thiết bị chữa cháy đồng bộ và thông minh trong hệ thống PCCC

Tìm hiểu về các thiết bị chữa cháy đồng bộ và thông minh trong hệ thống PCCC

Nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho con người và tài sản, việc quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu chỉ lắp đặt các thiết bị chữa cháy đồng bộ thôi chưa đủ, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, khu chung cư lớn cần trang bị những thiết bị chữa cháy thông minh. Đọc ngay bài viết sau đây để có thêm thông tin về các thiết bị này nhé!

Một số thiết bị chữa cháy đồng bộ cơ bản nhất

Trong bất cứ hệ thống chữa cháy nào cũng cần có những thiết bị chữa cháy đồng bộ, bao gồm:

Hệ thống bình chữa cháy

Có rất nhiều loại bình chữa cháy để người tiêu dùng lựa chọn. Mỗi loại bình lại dập tắt được đám cháy với tính chất và nguyên nhân khác nhau, phải kể đến như bột khô, nước, CO2 và hóa chất ướt. Dựa trên công dụng của sản phẩm, người dùng cần lựa chọn loại phù hợp để cứu hỏa. Nếu sử dụng sai có thể gây nguy cơ mất an toàn và khiến đám cháy lan nhanh hơn.
Đối với những thiết bị này, bạn cần phải thao tác bằng tay hoàn toàn. Do đó, chỉ nên sử dụng nếu phát hiện đám cháy nhỏ, nguy hiểm không quá cao để đảm bảo tối đa an toàn.

Có rất nhiều loại bình chữa cháy để người tiêu dùng lựa chọn
Có rất nhiều loại bình chữa cháy để người tiêu dùng lựa chọn

Thiết bị chữa cháy họng nước vách tường

Thiết bị này còn được biết đến với tên gọi thiết bị chữa cháy bán tự động. Thiết bị chữa cháy họng nước vách tường thường được lắp đặt ở cầu thang thoát hiểm, hành lang thang máy, các vách tường để sẵn sàng phục vụ công tác cứu hỏa khi xảy ra sự cố cháy nổ. Người chữa cháy chỉ cần gắn cuộn vòi vào van nước, sau đó gắn lăng phun vào cuộn vòi, tiến hành mở van để phun nước dập tắt đám cháy.

Những thiết bị chữa cháy thông minh

Hiện nay có rất nhiều thiết bị chữa cháy thông minh được bán trên thị trường, có thể kể đến một số loại như sau:

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là một hệ thống chữa cháy tự động, thông minh phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này có thể sử dụng chất chữa cháy là bọt, khí hoặc nước. Thiết bị chữa cháy sprinkler chỉ được kích hoạt khi nhiệt độ môi trường xung quanh đạt đến mức nhất định như 57°C; 68°C; 79°C; 93°C; 141°C;… tùy theo cài đặt 

Hệ thống chữa cháy khí

Bạn có thể sử dụng các loại khí trơ hoặc những tác nhân hóa học để tiến hành công tác cứu hỏa. Hệ thống chữa cháy bằng khí sạch theo tiêu chuẩn NFPA 2001 là sử dụng những loại khí không để lại dư lượng bay hơi, dễ bay hơi và không có tính dẫn điện. Hiện nay, các hệ thống chữa cháy khí phổ biến là bọt Foam, Novec1230, Aerosol, Nitơ, FM200, hệ thống chữa cháy nhà bếp.

Hệ thống chữa cháy khí giúp giảm lượng oxy tại đám cháy để cứu hỏa
Hệ thống chữa cháy khí giúp giảm lượng oxy tại đám cháy để cứu hỏa

Hệ thống chữa cháy hồng thủy

Hệ thống chữa cháy hồng thủy sẽ được lắp đặt tại những vị trí có độ nguy hiểm cao, không thể tiến hành công tác cứu hỏa bằng thiết bị chữa cháy thông minh sprinkler. Hệ thống này ngay lập tức sẽ phun ra lượng nước có cường độ lớn để bao phủ hoàn toàn khu vực hỏa hoạn.

Mua thiết bị chữa cháy chính hãng, giá rẻ – Đến ngay GAAD

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp thiết bị chữa cháy chính hãng, giá rẻ, hãy đến ngay với Toàn Cầu GAAD. Tại đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn về các hệ thống PCCC phù hợp với nhu cầu và thiết kế công trình bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trình độ cao. 
Bên cạnh đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm bởi GAAD chuyên cung cấp các loại thiết bị chữa cháy đồng bộ và thông minh chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ những thương hiệu lớn. Đặc biệt, GAAD tự tin khẳng định khách hàng sẽ được hưởng mức giá thành cạnh tranh nhất thị trường kèm theo chế độ bảo hành dài hạn cho tất cả các thiết bị chữa cháy tại GAAD.

Toàn Cầu GAAD chuyên cung cấp các loại thiết bị chữa cháy  đồng bộ và thông minh chính hãng, giá rẻ
Toàn Cầu GAAD chuyên cung cấp các loại thiết bị chữa cháy  đồng bộ và thông minh chính hãng, giá rẻ

Lời kết

Những thông tin về thiết bị chữa cháy đồng bộ đã được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn thiện hệ thống PCCC. Đừng quên, nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị chữa cháy, hãy liên hệ với GAAD thông qua số hotline 0906.240.409 để được tư vấn và báo giá chi tiết.