Giải đáp về vấn đề trong bình chữa cháy có gì

Giải đáp về vấn đề trong bình chữa cháy có gì

Những chất trong bình chữa cháy có độc hại cho sức khỏe của con người hay không? Trong bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột có chứa chất gì?

Giải đáp về vấn đề trong bình chữa cháy có gì

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy thì những hộ gia đình, cơ quan, các tòa nhà ở Việt Nam… thôi dự trữ các bình chữa cháy để có thể sử dụng khi cần thiết. Nhưng một số người dùng vẫn thường thắc mắc những chất chứa trong bình cứu hỏa là gì? Và có dây độc hại cho sức khỏe của con người hay không? Hôm nay công ty Toàn Cầu Gaad mẹ giải đáp thắc mắc về vấn đề trong bình chữa cháy có gì? Những thông tin chia sẻ bên dưới.

Trong bình chữa cháy CO2 chứa chất gì?

Bình chữa cháy khí CO2

Trong các phần chữa cháy sử dụng khí CO2 thì các chất chữa cháy là khí CO2 được nén áp suất bà được sử dụng công nghệ làm lạnh -79⁰C. Bình chữa cháy CO2 được cấu tạo gồm lớp tạo Bình, vòi phun, cò bóp, chốt an toàn, đồng hồ đo áp suất.

Bình chữa cháy khí CO2 được sử dụng công nghệ làm lạnh ở nhiệt độ -79⁰C để có thể dễ dàng dập tắt những đám cháy nhỏ. Thường bình chữa cháy chứa khí CO2 được sử dụng để dập tắt những đám cháy:

– Đám cháy xảy ra do các thiết bị điện.

– Đám cháy ở các phòng kín.

– Đám cháy do các chất lỏng.

– Đám cháy do các chất rắn.

– Hoặc một số sự cố cháy nhỏ xảy ra ở các hộ gia đình.

Trong bình chữa cháy dạng bột chứa chất gì?

Bình chữa cháy dạng bột

Trong bình chữa cháy dạng bột là một chất bột có thể giúp dập tắt đám cháy và hạn chế cho đám cháy không thể lan rộng ra bên ngoài. Chắc một ngày không độc hại và không có tính dẫn điện. Chất bột được phun ra nhờ sự tác động của khí nén N2, thế Máy này sẽ tạo ra một áp suất để có thể đẩy được chất bột phun ra bên ngoài qua đường ống dẫn. Bình chữa cháy dạng bột sẽ được thiết kế với đồng hồ đo áp bởi người sử dụng dễ dàng kiểm tra được lực đẩy của bình chữa cháy.

Thông thường bình chữa cháy dạng bột sẽ được ký hiệu trên thân bình là : ABC-2, ABC-4, BC-, BC-4. 

Bình chữa cháy có ký hiệu ABC sẽ dập tắt được hầu hết các đám cháy. Tuy nhiên loại bình chữa cháy này còn hạn chế là không thể dập tắt được những đám cháy do than hoặc những chất liệu cháy tạo thành than vì nó không tác dụng được với đám cháy Na, K. 

Những chất trong bình chữa cháy có độc hại cho sức khỏe của con người hay không?

 Bạn không phun khí, hoặc bột ở hướng ngược gió hoặc gần cửa ra vào

Những chất trong bình chữa cháy sẽ không tốt với sức khỏe con người Nếu hít trực tiếp vào bên trong cơ thể, vậy khi sử dụng bình chữa cháy bạn cần lưu ý những điều sau:

– Không phun khí, hoặc bột ở hướng ngược gió hoặc gần cửa ra vào.

– Nên để bình chữa tiếp xúc với mặt và mắt.

– Với những đám cháy là chất lỏng bạn cần nên phun lên phía trên bề mặt của đám cháy. Tránh việc phun trực tiếp bình chữa cháy xuống bề mặt của chất lỏng sẽ làm cho đám cháy lan rộng ra hơn.

– Không sử dụng bình chữa cháy bị rỉ sét quá nhiều ở lớp tả bên ngoài vì áp lực trong bình chữa cháy có thể đã bị rò rỉ loa bên ngoài và không thể đảm bảo được chất lượng, có thể gây ra ảnh hưởng cho người sử dụng.

– Bạn nên để riêng bình chữa cháy đã sử dụng ra một nơi khác để tránh nhầm lẫn khi có sự cố xảy ra.

– Cần kiểm tra bình chữa cháy sau khi đã hết thời hạn niêm yết trên vỏ bình.

Với những chia sẻ của công ty TNHH Toàn Cầu Gaad về vấn đề trong bình chữa cháy có gì? Chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này một cách chi tiết hơn. Bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua số hotline: 0906.240.409 nếu như bạn cần giải đáp những thắc mắc gì hay cần công tư chúng tôi tư vấn về các thiết bị phòng cháy chữa cháy.